Trước tiên để nướng bánh thì: Bánh đa phải được phơi nắng kỹ, khi đó bánh mới đạt độ dậy và giòn tối đa khi nướng hoặc chiên.
Cách 1: Dùng lò vi sóng
- Bánh đã được phơi khô kỹ
- Cho bánh vào lò vi sóng, đặt thời gian là 2 phút
- Sau 2 phút bạn cho ra và lật lại cũng để 2 phút
- Tổng cộng hời gian là 4 phút bạn sẽ được một chiếc bánh đa ngon, giòn và thơm
- Cuối cùng là mum mum bạn nhé!
-.-.-Note: Tùi vào độ dày bánh để ta đặt thời gian nhưng không quá 2 phút sẽ làm bánh cháy bạn nhé, đặt nhiệt độ ở tầm vừa thôi ạ. Và khi lấy bánh nhớ mang găng tay cẩn thận kẻo bỏng ạ-.-.-
Cách 2: Chiên bằng dầu
- Cũng như trên đảm bảo bánh phơi kỹ
- Bẻ bánh ra thành 4-5 miếng bé hơn
-Chuẩn bị giấy hút dầu
-Cho dầu vào sôi vừa-- hạt dầu lăn tăn ở đáy chảo-- thì cho miếng bánh vào
- Bánh vừa dậy thì đảo liền tay để bánh không bị cháy
- Chiên xong cho bánh vào giấy hút dầu một lúc bánh sẽ khô và ngon
- Mum mum với tương ớt, nước chấm tỏi ớt hoặc những dồ ăn kèm bạn thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét