Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Bánh đa vừng đen Hà Tĩnh- Cách nướng bánh bằng lò vi sóng.

Bánh đa vừng truyền thống quê mình thường được nướng bằng Than Hoa, nướng bằng than sẽ giúp bánh thơm, ngon, giong và dậy mùi. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể nướng bàng than được, vì vậy mình sẽn hướng dẫn các bạn cách để mum mum bánh đa vừng không cần than nhé!

Trước tiên để nướng bánh thì: Bánh đa phải được phơi nắng kỹ, khi đó bánh mới đạt độ dậy và giòn tối đa khi nướng hoặc chiên.

Cách 1: Dùng lò vi sóng

- Bánh đã được phơi khô kỹ

- Cho bánh vào lò vi sóng, đặt thời gian là 2 phút

- Sau 2 phút bạn cho ra và lật lại cũng để 2 phút

- Tổng cộng hời gian là 4 phút bạn sẽ được một chiếc bánh đa ngon, giòn và thơm

- Cuối cùng là mum mum bạn nhé!

-.-.-Note: Tùi vào độ dày bánh để ta đặt thời gian nhưng không quá 2 phút sẽ làm bánh cháy bạn nhé, đặt nhiệt độ ở tầm vừa thôi ạ. Và khi lấy bánh nhớ mang găng tay cẩn thận kẻo bỏng ạ-.-.-




Cách 2: Chiên bằng dầu

- Cũng như trên đảm bảo bánh phơi kỹ

- Bẻ bánh ra thành 4-5 miếng bé hơn

-Chuẩn bị giấy hút dầu

-Cho dầu vào sôi vừa-- hạt dầu lăn tăn ở đáy chảo-- thì cho miếng bánh vào

- Bánh vừa dậy thì đảo liền tay để bánh không bị cháy

- Chiên xong cho bánh vào giấy hút dầu một lúc bánh sẽ khô và ngon

- Mum mum với tương ớt, nước chấm tỏi ớt hoặc những dồ ăn kèm bạn thích.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi