Cùng thưởng thức món ăn dân dã, bình dị của miền đất Hà Tĩnh. Món bánh đa vừng ở quê tớ gọi là món bánh Tráng vừng đen.
Cách làm bánh truyền thống: Làm bánh đa vừng đen cũng lắm công phu. Người ta dùng gạo mới, ngon để làm bánh, chứ không pha lẫn bột sắn, bột ngô... như một số bánh đa nơi khác. Gạo ngâm một đêm được nghiền nhỏ bằng những chiếc cối đá xay bằng tay. Bột pha nước vừa đủ sền sệt rồi tráng lên chiếc vỉ bằng vải đặt trên nồi nước đun sôi. Vừng đen sau khi rửa thật sạch được rắc đều đặn phủ một lớp màu đen cả hai mặt bánh rất bắt mắt. Việc rắc tỏi thái nhỏ, tiêu, bột ngọt thế nào là bí quyết của từng lò bánh. Sau đó đưa bánh đi phơi khô là xong.
Hình dạng bánh: Bánh có đường kính tầm 20cm, vừng đen rắc đều trên màu trắng của bột gạo được tráng đều phơi khô.
Hương vị: Có vị ngậy của vừng đen, múi thơm cực hấp dẫn.
Thưởng thức: Thường ăn với nước mắm tỏi ớt, tương ớt cực ngon. Ngoài ra dùng bánh đa chưa chín để xào nấu cũng rất ngon. Bạn có thể nướng bánh bằng Than hoa, lò vi sóng hoặc chiên bằng dầu đều hấp dẫn nhé! Nhưng cách truyền thống ở quê mình chủ yếu là nướng bằng Than hoa.
Ngon cực kì luôn ấy ạ! Măm măm thôi bạn ơi!
Loại bánh đa sống có 2 loại:
Loại thường: 60k/10 cái
Loại đặc biêt: 80k/ 10 cái
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét